Cách làm mứt xoài

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi admin, 4 / 01 / 2013.

  1. admin Administrator

    Số bài viết:
    4,978
    Đã được thích:
    419
    Tự tay làm món mứt xoài để bổ xung cho mần tết là một việc cần thiết , sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt xoài dẻo ngon , với nguyên liệu dễ dàng bắt gặp nơi đâu và cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay món mứt xoài

    Nguyên liệu :

    Xoài xanh

    Đường

    Muối để trụng xoài

    Cách làm :

    Xoài gọt bỏ vỏ xanh cắt khúc khoảng ngón tay. Rửa lại với nước lạnh.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_xoai__1_.jpg

    Bắc nồi nước sôi pha với khoảng 1 muỗng canh muối hạt luộc xoài độ chừng 1 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_xoai__2_.jpg

    Và ngâm vào nước lạnh khoàng 15 phút. Vớt ra rổ cho váo nước.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_xoai__3_.jpg

    Cân xoài và đường cứ 100g xoài thì 80g đường cát. Trộn và chờ cho đường tan.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_xoai__4_.jpg

    Cho thêm chút nước cho ngập mặt xoài bắt lên bếp sên mứt với lửa riu riu cho tới khi cạn nước đường.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_xoai__5_.jpg

    Nếu các bạn thấy nước gần cạn mà xoài vẫn chưa thấm thì tắt bếp, để nguội và sau đó bật lại bếp là sên mứt tiếp.

    Cho lên vỉ chờ nguội và ráo. Khi này mứt không còn màu trắng nhạt của xoài nữa mà thay vào đó là màu vàng nhạt và trong.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_xoai__6_.jpg

    Lăn qua đường cát và gói vào giấy kiếng.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_xoai__7_.jpg

    Hay để nguyên trong dĩa.

    Mứt xoài dẻo dẻo chua chua thơm mùi xoài, lạ lạ mà ngon.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_xoai__8_.jpg

Chia sẻ trang này