Cách làm mứt chùm ruột

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi admin, 4 / 01 / 2013.

  1. admin Administrator

    Số bài viết:
    4,978
    Đã được thích:
    419
    Cách làm mứt chùm ruột cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn có món mứt ngon và an toàn khi chiêu đãi mọi người trong dịp tết này.

    Nguyên liệu:

    1kg chùm ruột
    700g đường cát

    Các bước thực hiện:

    Chỉ cần cho chùm ruột tươi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 ngày cho nó đông cứng lại, sau đó đem ra ngoài rã đông là tự nhiên trái chùm ruột nó mềm xèo. Sau đó chỉ cần đem vắt cho nó ra bớt nước chua là xong, bắt đầu làm được rồi.

    Tuy nhiên chúng ta nên vắt kỹ một tý kẻo sau này mứt dễ bị nhão.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_chum_ruot__1_.jpg

    Tiếp theo là cho đường vào, 1 kg chùm ruột cho vào khoảng 700g đường là vừa ăn, trộn đều lên rồi đem ra nắng phơi cho đường tan hết.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_chum_ruot__2_.jpg

    Trùm lại cho vệ sinh, an toàn thực phẩm.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_chum_ruot__3_.jpg

    Sau khi thấy đường tan hết rồi thì cho hết lên chảo, sên đều tay.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_chum_ruot__4_.jpg

    Đậy nắp lại để cho có màu, nhớ canh chừng lửa để tránh cháy khét.

    Mở vung kiểm tra, thấy màu hơi đậm và nước cạn thì nhắc xuống. Cho ra mâm phơi 1 buổi là được.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_chum_ruot__5_.jpg

    Vậy là đã có mứt chùm ruột nhâm nhi, đãi khách trong mấy ngày Tết.

    /images/2013/1_sub/cach_lam_mut_chum_ruot__6_.jpg

Chia sẻ trang này